Thiết kế kiến trúc

Top 5 phong cách thiết kế nội thất được ưa chuộng nhất năm 2021.

1. Phong cách thiết kế nội thất tối giản (Minimalist style).

Được khơi nguồn bởi phong trào nghệ thuật Tối giản của những năm 1960 và 70, và lấy cảm hứng từ thiết kế truyền thống của Nhật Bản và triết lý Zen, nội thất tối giản thể hiện các khái niệm thúc đẩy của chủ nghĩa hiện đại trong một bảng màu gần như thuần túy.

Tách mọi thứ xuống những điều cơ bản nhất của chúng, chủ nghĩa tối giản mang lại cho chúng ta một thẩm mỹ dựa trên hiệu quả của thiết kế. Không có sự phân tâm hoặc lộn xộn, nội thất tối giản được sắp xếp hợp lý để tối đa hóa các tác động trực quan táo bạo và việc sử dụng cơ bản của không gian.

Các yếu tố và họa tiết được giữ ở mức tối thiểu, với kho cất giấu và các chi tiết cẩn thận đóng vai trò quan trọng của chúng.

Màu sắc được khám phá bằng các tông màu trầm, với một hoặc hai điểm nhấn làm trung tâm. Sự lặp lại và chuyển động của các đường nét và sự đưa vào nhiều ánh sáng tự nhiên giúp cho những nội thất này luôn sáng sủa và năng động.

phong cách thiết kế nội thất
 phong cách thiết kế nội thất tối giản 
phong cách thiết kế nội thất
 
phong cách thiết kế nội thất
 

phong cách thiết kế nội thất

2. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại.(Modern style)

Kiến trúc và thiết kế hiện đại, bao gồm cả nội thất, là một thuật ngữ bao quát để chỉ các phong cách thiết kế được thống nhất bởi một mục đích chung – tôn vinh vật liệu, công nghệ và bố cục thông qua tính xác thực, minh bạch và hiệu quả.

Lấy cảm hứng từ phong trào nghệ thuật Hiện đại đi trước nó, phong cách Hiện đại, ra đời vào bình minh của thế kỷ 20, đã tái tạo lại mối quan hệ của chúng ta với không gian và thẩm mỹ để giúp chúng ta tiếp xúc gần hơn với nó. Một tòa nhà không chỉ là một cái vỏ có thể ở được; nó bây giờ là một cỗ máy để sống.

Do đó, nội thất theo chủ nghĩa hiện đại thường là một lớp phủ phức tạp của lập trình chức năng, bố cục cẩn thận và các đường nét và hình học rõ ràng. Tính trọng yếu vốn có của một hình thức là một phần không thể thiếu của ngôn ngữ thiết kế ở đây, cũng như nhấn mạnh vào sự đơn giản về hình ảnh và chức năng.

Thiết kế kiến trúc
 phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất

3. Phong cách thiết kế nội thất vintage.

Trước hết, chúng ta cần hiểu được thực sự “phong cách vintage) là gì? “Vintage” có nguồn gốc từ tiếng Pháp, dịch ra có nghĩa là rượu hoặc dầu. Về sau, thuật ngữ này được sử dụng dùng để gọi tên những chiếc xe cũ, đã có thời gian sử dụng ít nhất là nửa thế kỷ.  Tiếp về sau, “Vintage” còn được sử dụng để chỉ những bộ quần áo second – hand.

Phong cách Vintage được hình thành từ giữa thế kỷ 20, đây là sự pha trộn giữa phong cách hiện đại và cổ điển. Đơn giản hơn, có thể hiểu rằng phong cách Vintage chính là sự kết hợp giữa các yếu tố cổ điển của thập niên cũ với phong cách hiện đại.

Phong cách Vintage nhằm mang đến một không gian sống với vẻ đẹp của sự nhẹ nhàng, bình dị và mang dấu ấn của thời gian.

Thiết kế kiến trúc
Phong cách thiết kế nội thất vintage.

Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất

4. Phong cách thiết kế nội thất Bắc-Âu( Scandinavian style).

Giống như các đối tác chủ nghĩa hiện đại khác của nó, phong cách Scandinavian thể hiện sự di chuyển hướng tới sự đơn giản, chức năng và hiệu quả;

Tuy nhiên, nó cũng nhấn mạnh vào khả năng chi trả cho bảng màu. Được khuấy động bởi những lý tưởng thiết kế dân chủ, thiết kế scandinavian đạt được sự cân bằng cẩn thận giữa hiệu quả tối giản và những lời mời cá nhân, ấm áp.

Phong cách nội thất này được đặc trưng bởi vật liệu hữu cơ, trang trí trần và chi tiết sạch sẽ. Bảng màu bao gồm màu đen và trắng, với xám và xanh lam hoặc đôi khi có sự xuất hiện của màu sắc mang lại thời gian nghỉ ngơi trực quan.

Hình bóng và đường nét trong nội thất scandinavian tròn trịa hơn, cùng với các kết cấu hữu cơ tạo ra cảm giác ấm cúng hơn nhiều ngay cả khi bố trí và sắp xếp đơn giản nhất.

decor tường phòng khách
 Phong cách thiết kế nội thất Bắc-Âu( Scandinavian style).

 

decor tường phòng khách
 

 

decor tường
 

5. Phong cách thiết kế nội thất cổ điển (Traditional / Classic style).

Hòa mình vào sự thoải mái và đam mê của phong cách trang trí cổ điển Châu Âu, phong cách Truyền thống hướng về quá khứ để tạo ra những ý tưởng cho tương lai.

Cách tiếp cận ở đây có thể đúng với nguồn gốc hoặc dựa trên các đề xuất cổ điển một chút, mang đến các yếu tố, họa tiết và tỷ lệ đã được kiểm nghiệm thời gian để phù hợp với lối sống hiện đại.

Nội thất theo phong cách truyền thống được tạo nên sự khác biệt bởi hình bóng của chúng; những chiếc ghế lưng có cánh, những món đồ nội thất cầu kỳ, bàn có chân vuốt, và những đồ nội thất khác và thiết kế đặc trưng thường có nguồn gốc từ phong cách Anh, Tân cổ điển, Pháp quốc hoặc Thuộc địa thế kỷ 18.

Phông nền thường nhạt và đơn giản, với màu sắc phong phú, đường nét và kiểu dáng thể hiện sự sang trọng cổ điển vào không gian. Đồ nội thất bằng gỗ tối màu được chạm khắc tinh xảo và sơn mài cũng như các đồ trang trí kiến trúc có rất nhiều trong phong cách nội thất này.

decor tường
 Phong cách thiết kế nội thất cổ điển
decor tường phòng khách
 

Nguồn: Sưu tầm.

TRANG TRÍ NỘI THẤT VAIDECOR

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VIETARCIN.

Email: nhuakientruc@vietarcin.com

Địa chỉ: 27/7 Đường số 17, KP3, Phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đ.ức, TP. HCM

Hotline: 0909 603 111 – 0287 30 69 123

Website: https://nhuakientruccaocap.vn/

Chia sẻ MXH:
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *